Kết nối máy tính với màn hình LED như thế nào?

Để sử dụng được màn hình LED một cách hiệu quả và đơn giản nhằm phục vụ các nhu cầu giải trí của gia đình hoặc tại sân khấu lớn. Việc kết nối màn hình với thiết bị nguồn rất quan trọng. Nguồn phát thường được sử dụng phổ biến nhất là máy tính. Vậy kết nối máy tính với màn hình LED như thế nào? Qua bài viết này màn hình Màn Hình LED Việt Nam sẽ giúp bạn thực hiện thao tác kết nối máy tính với màn hình LED.

Cách kết nối máy tính với màn hình LED

Xác định thiết bị nguồn

Để trình chiếu hình ảnh trên màn hình LED bạn cần phải kết nối với nguồn cung cấp hình ảnh. Nguồn cung cấp hình ảnh ở đây có thể hiểu là máy tính, điện thoại, bộ phát hình ảnh kỹ thuật số như đầu thu, TV Box. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kết nối với máy tính.

Xác định cổng kết nối phù hợp

Để kết nối máy tính với màn hình LED bạn cần xác định được các chân cắm trên màn hình LED và máy tính có hỗ trợ tương thích với nhau hay không. Màn hình LED hiện nay đều được trang bị đầy đủ các cổng kết nối cần thiết như cổng DisplayPort, cổng HDMI, cổng VGA, cổng DVI cho thiết bị màn hình LED phòng họp đời cũ.

Chuẩn bị cáp kết nối màn hình LED

Sau khi đã xác định được chân cắm tương thích với nhau bạn cần chuẩn bị dây kết nối phù hợp với loại cổng kết nối. Hầu hết các loại dây kết nối đều được bán đi kèm với màn hình và loại cáp kết nối màn hình phổ biến nhất hiện tại là cáp HDMI một chuẩn kết nối cho ra hình ảnh hiển thị tốt và tốc độ truyền hình ảnh cao ít độ trễ so với các loại dây cáp khác.

Kết nối màn hình LED

Thực hiện kết nối màn hình bằng dây cáp HDMI cắm 2 đầu kết nối của dây cáp vào cổng kết nối HDMI của từng thiết bị. Sau đó thực hiện kiểm tra hình ảnh đã hiển thị chưa. Nếu chưa hiển thị trên màn hình LED hãy chọn vào phần nguồn thiết bị chọn cổng HDMI phù hợp nếu màn hình hỗ trợ nhiều cổng HDMI. Nếu màn hình chỉ có một cổng HDMI duy nhất thì bạn không cần phải thực hiện thao tác này.

Như vậy là bạn đã kết nối được màn hình LED với máy tính một cách đơn giản. Thao tác này chỉ mất từ 1 đến 2 phút nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Lưu ý khi kết nối màn hình máy tính với màn hình LED

Việc kết nối máy tính với màn hình LED rất dễ dàng do đó bạn có thể tự làm việc này mà không cần đến sự giúp đỡ của các nhân viên kỹ thuật. Tuy nhiên khi kết nối màn hình LED với máy tính bạn cần phải lưu ý các điều sau:

Chọn loại cáp kết nối tương thích với chuẩn kết nối của bạn. Ngày nay nhiều loại màn hình LED công nghệ cao được sản xuất và cung cấp ra thị trường nhiều nhà sản xuất đã loại bỏ các cổng kết nối lỗi thời như DVI và VGA nên nếu bạn đang sở hữu màn hình cũ dùng cổng DVI và VGA thì khi mua màn hình LED và dây kết nối nên chú ý chọn loại cáp tương thích với cổng kết nối của mình. Tránh trường hợp mua dây cáp VGA mà màn hình chỉ hỗ trợ chuẩn cắm HDMI.

Máy tính nên chọn hệ điều hành mới nhất để tránh hiện tượng kết nối chập chờn trong quá trình sử dụng. Nhà phát hành hệ điều hành windows đã cho ra đời phiên bản windows 11. Nếu máy bạn sử dụng phiên bản thấp hơn hãy nâng cấp lên để đảm bảo tính ổn định trong việc kết nối với màn hình LED. Lời khuyên của các chuyên gia để đảm bảo tín hiệu kết nối tốt nhất máy tính cần phải sử dụng hệ điều hành phiên bản windows 10 hoặc windows 11.

Liên hệ với đơn vị cung cấp màn hình LED

Màn hình Màn Hình LED Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các loại sản phẩm màn hình LED phục vụ nhu cầu giải trí, kinh doanh, quảng cáo với chất lượng tốt nhất bao gồm cả màn hình LED trong nhà và ngoài trời.

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ bảo trì sửa chữa màn hình LED, cung cấp các giải pháp phần mềm hiển thị LED cho khách hàng.

Đội ngũ nhân viên của màn hình LED có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình lắp đặt và sử dụng màn hình.

Quý khách hàng có nhu cầu sở hữu màn hình LED liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin Liên hệ

Hotline: 0977 48 1505

Email : ledvn001@gmail.com

Địa chỉ: Số 15, Ngõ 3 Nhân Hòa, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

VPGD : 3/20 ngõ 278 đường Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Trả lời